• 1Vui lòng điền đầy đủ thông tin

  • 2Điền mã xác nhận

Làm thế nào để chọn Xe đạp Leo núi giá rẻ và chất lượng tốt?

Lý do mà chọn xe đạp leo núi tốt nhất với giá rẻ có vẻ rất khó khăn cho rất nhiều người vì họ không thực hiện các bước cần thiết khi họ muốn mua chiếc xe đạp. Những người có vấn đề lớn nhất gặp phải khi mua một chiếc xe đạp là họ nghĩ rằng bất kỳ chiếc xe đạp nào cũng sẽ là chiếc xe đạp phù hợp với họ. Họ dường như có một kích thước phù hợp tất cả các trạng thái tâm lý khi quyết định một chiếc xe đạp, vì thế họ rất qua loa hoặc không có nghiên cứu kỹ về chiếc xe đạp muốn mua. Lựa chọn xe đạp leo núi tốt nhất với giá cả phải chăng không chỉ mất nhiều thời gian nghiên cứu, mà bạn phải thật cẩn trọng để có thể tìm thấy một trong những chiếc xe phù hợp nhất.


Vì vậy, điều đầu tiên cần nhớ là chiếc xe đạp bạn chọn có vừa vặn giống như quần áo bạn mặc trên người hay không. Có một chiếc xe đạp phù hợp sẽ làm được hai việc rất quan trọng. Đầu tiên, nó sẽ đảm bảo rằng bạn có sự kiểm soát tốt nhất và xử lý dễ dàng để giảm thiểu rủi ro như khả năng bị tai nạn hoặc thương tích có thể có khi đi xe. Đ iều thứ hai chính là sự thoải mái và cảm giác. Một chiếc xe đạp không phù hợp giống như mặc quần áo không vừa. Nếu quá chật hoặc quá rộng, bạn cũng không cảm thấy đúng và khó chịu. Có cả hai cảm giác chính xác và xử lý trong một chiếc xe đạp là chìa khóa để đảm bảo rằng bạn có cả một chuyến đi an toàn và thú vị.


Vì vậy, những gì chúng ta phải làm gì để tìm thấy được cả hai yếu tố này : cảm thấy thoải mái và cho phép bạn có sự kiểm soát tốt nhất?  Điều gì đảm bảo rằng bạn đang nhận được xe đạp leo núi tốt nhất ? Lưu ý, nó không có nghĩa là bạn phải có một chiếc xe đạp chuyên nghiệp và  thậm chí không cần phải là một chiếc xe đạp mới, đã qua sử dụng cũng vẫn hiệu quả như thường.


1. Hãy chắc chắn rằng chiều cao của xe đạp là đúng. Một chiếc xe đạp là phải có khoảng cách ít nhất  2-inch giữa đáy quần người đạp và gióng thanh ngang trên cùng của khung  xe của bạn khi bạn ngồi lên xe và chống hai chân xuống đất. Nếu khoảng cách lớn hơn sẽ làm cho bạn khó kiểm soát hơn và khoảng cách nhỏ dẫn đến khả năng bị chấn thương.


2. Rõ ràng khi bạn đi xe đạp, hầu hết các địa hình thường xuyên là đường off-road. Điều này có nghĩa rằng các khung xe đạp cần phải mạnh mẽ và cứng để chịu được sự căng thẳng và áp lực va chạm khi đạp và để tránh tai nạn gây tử vong. Khung xe vững chắc, mối hàn tốt và trọng lượng nhẹ sẽ góp phần vào một khung mạnh mẽ cho chiếc xe đạp.


3. Để có một chuyến đi thoải mái, bạn muốn chắc chắn rằng bạn có bộ thắng và giảm tốc chính xác. Bởi vì xe đạp leo núi phải đối phó với các địa hình khó khăn hơn nên xe cần phải có một hệ thống giảm tốc có thể xử lý nhanh trong các môi trường khắc nghiệt. Hệ thống giảm xóc có nhiều loại như hệ thống giảm xốc trước, giảm xóc đầy đủ trước sau, giảm xóc sau hoặc hệ thống kép. Đây là một phần rất quan trọng của việc lựa chọn xe đạp, và trong khi một số người thích bộ giảm xóc đầy đủ trước sau, hầu hết xe đạp leo núi thường chọn một hệ thống treo giảm xóc trước.


4. Điều cuối cùng cần xem xét là hệ thống phanh của xe đạp. Có hai loại khác nhau của hệ thống phanh, các tiêu chuẩn v-phanh và hệ thống phanh đĩa mới hơn. Khi nhìn vào hệ thống phanh, điều quan trọng là cần đảm bảo rằng hệ thống phanh được nâng cấp và kiểm tra thường xuyên. Phanh đĩa được dễ dàng hơn nhiều để duy trì và sẽ giúp giữ cho chiếc xe đạp của bạn trong hình dạng tốt hơn hẳn.
Khi đã nắm vững được các điều lưu ý này thì việc chọn được xe đạp leo núi tốt nhất không chỉ với giá tiền phải chăng mà còn an toàn khi sử dụng xe, và đảm bảo rằng bạn có được chuyến đi thoải mái.