• 1Vui lòng điền đầy đủ thông tin

  • 2Điền mã xác nhận

Hàng trăm người đến đổi giấy phép lái xe do tin đồn

Mỗi ngày bộ phận một cửa Sở Giao thông Tiền Giang tiếp nhận từ 250-300 người làm thủ tục đổi giấy phép lái xe

Hàng trăm người đến làm thủ tục xin đổi giấy phép lái xe mô tô trong ngày 9/10

 

Ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang, cho biết hơn một tuần qua, mỗi ngày bộ phận một cửa của Sở đã tiếp nhận từ 250-300 người đến làm thủ tục xin đổi giấy phép lái xe mô tô, trong khi đó bộ phận một cửa chỉ có 3 người, phòng làm việc thì chật hẹp dẫn đến quá tải. Sở phải tăng gấp đôi số người lên, để đảm bảo phục vụ hết số hồ sơ trong ngày, không để phát sinh qua ngày hôm sau.

Qua tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện tin đồn thất thiệt là “Người sử dụng giấy phép lái xe bằng giấy sẽ bị phạt nếu chưa đổi sang giấy phép lái xe bằng nhựa. Sau ngày 10/10 chưa đổi được phải làm hô sơ thi lại”. 

Anh Nguyễn Văn Tài (ngụ huyện Chợ Gạo, Tiền Giang), bức xúc nói: “Tôi nghe vậy nên bỏ công ăn việc làm, vội vàng chạy lên đây xin đổi giấy phép lái xe mà phải đợi gần 2 tiếng đồng hồ mới làm được hồ sơ, do người đến đổi quá nhiều.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (ngụ Gò Công Tây, Tiền Giang), cho biết vừa  đến nơi thấy số người nộp hồ sơ quá đông, nên tôi còn đang lưỡng lự thì được cán bộ của Sở Giao thông tuyên truyền, giải thích và khẳng định không có chuyển bị phạt hay làm hồ sơ thi lại sau ngày 10/10 như tin đồn, nên tôi yên tâm, không vội nộp hồ sơ.

Ông Nguyện cho biết, trước tình hình trên đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền cho người dân về tin đồn nhảm, đồng thời ra thông báo khuyến cáo người dân không cần phải đi đổi giấy phép lái xe theo vật liệu PET khi giấy phép lái xe được cấp theo mẫu cũ (giấy) vẫn còn sử dụng được.

Tổng cục Đường bộ Bộ Giao thông vận tải đã khẳng định giấy phép lái xe ô tô bằng chất liệu giấy sau năm 2014 và mô tô sau năm 2020 nếu còn hạn thì vẫn được sử dụng hợp pháp khi tham gia giao thông, được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc khi có nhu cầu.

“Đến thời điểm này, vẫn không có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng nhưng chưa đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET’, ông Nguyện khẳng định.