• 1Vui lòng điền đầy đủ thông tin

  • 2Điền mã xác nhận

5 chiếc xe đạp đua nhẹ nhất năm 2016

 

Từ thời xa xưa, con người đã cố gắng để làm cho chiếc xe đạp nhẹ hơn. 2015 chứng kiến sự ra đời của chiếc Merida Scultura 9000 LTD 4.55kg và Ax-Lightness VIAL evo ULTRA nặng 4.4kg, cả hai mẫu xe này đã đẩy quá trình cải tiến đi xa hơn chút nữa trong việc theo đuổi ước mơ trọng lượng nhẹ như lông hồng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều mẫu xe khác có số cân rất mỏng mảnh sẵn sàng ra mắt vào năm 2016, và đây là lựa chọn danh sách 5 chiếc xe đạp đua nhẹ nhất không thể bỏ qua trong năm tới.

 

Canyon Ultimate CF Evo


Canyon có thể mang chút không khí nhạy cảm vì vốn được sinh ra từ công ty xe đạp Đức, nhưng phiên bản mới nhất CF Evo lại có thể ném qua cửa sổ với trọng lượng 4,85kg. Mặc dù chiếc xe đạp này được dựa trên phiên bản Ultimate mới nhất được ra mắt hồi tháng Sáu, có một số thay đổi quan trọng, chẳng hạn như tích hợp móc đề và ốc vít titan phía trước, để mang lại bộ khung có trọng lượng xuống còn 665g.

Phần còn lại của việc giảm trọng lượng đi kèm trong bộ phụ tùng hoàn thiện. Bánh xe trọng lượng nhẹ thì hầu như xe đạp hạng nhẹ nào cũng dùng, vì vậy không ngạc nhiên khi Canyon đã dùng bộ bánh Meilenstein Obermayers chỉ có 1,1kg trên chiếc xe đạp hàng đầu của mình, và hợp tác với đồng hương người Đức THM và Tune cung cấp bộ sên, phanh, và yên xe.


Orbea Orca M10i


Các phiên bản mới của Orbea Orca nhẹ hơn 250g so với model cũ

Có rất nhiều xe đạp để lựa chọn trong thương hiệu Orbea Orca, bắt đầu từ mẫu xe Orca M30 với giá 1999 Bảng Anh, và dao động giá cả với 11 xe khác cho đến mức giá cao nhất là Orca M-ltdi có khoản tiền đáng kể  7,199 bảng Anh.


Các Orbea Orca M10i bạn thấy ở đây nằm phía trên cùng của thang xếp hạng Orbea Orca  này, và đã tuân theo một một chế độ nghiêm ngặt để giảm 250g cho trọng lượng khung so với người tiền nhiệm của nó. Khung nhẹ này được trang bị với Shimano Dura-Ace DI2 (cũng như một đồng hồ điện SRM, như xe đạp này đã được Nacer Bouhanni Cofidis chọn cưỡi) và bánh xe Vision Metron 40

 

Cannondale SuperSix EVO Hi-Mod

 

Các mẫu Cannondale SuperSix Evo đã thực sự đạt được trọng lượng lý tưởng cho khung năm 2016

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nếu bạn không nhìn kỹ, nhưng điều này là thực tế, một thương hiệu mới Cannondale SuperSix EVO cho năm 2016. Điều đó có nghĩa là mẫu xe đi kèm với bộ phuộc mới và yên xe phẳng được yêu cầu để tăng độ thoải mái 15%, khung đáy được thiết kế lại tăng  độ cứng 11% và hình dạng ống được thiết kế lại cho hiệu quả khí động học tốt hơn.

Nhưng điều quan trọng nhất tất nhiên là trọng lượng. Đáng ngạc nhiên là khung SuperSix EVO thực sự là hơi nặng hơn so với người tiền nhiệm của nó, nhưng đừng lo lắng quá nhiều, như "trọng lượng hệ thống" (vì vậy đó là khung, phuộc, ghi đông, cổ và yên) đã được giảm 67g.

 

Fuji SL

Fuji SL là chiếc xe đạp mới nhất để tham gia vào câu lạc bộ xe đạp 5kg

 

Nếu trọng lượng 777g khung của Cannondale là chưa đủ nhẹ, thì phải kể đến 695g của Fuji SL. Fuji đã đạt được những kỳ tích đáng kể này sử dụng một số kỹ thuật khá thông minh, làm giảm số lượng các mối nối đôi giữa các khung, và cũng tăng được 11% độ cứng hơn so với mô hình nó thay thế, các mẫu Altamira.

Mẫu xe Fuji SL 1.1 đứng đầu danh sách với 4.96kg rất ấn tượng, hoàn chỉnh với bộ group SRAM Red và bánh xe Reynolds RZR 46, mà là rất ấn tượng với trọng lượng kilo rất nhẹ dù có vành 46mm.


Ax-Lightness VIAL evo ULTRA

 

Không chiếc xe nào trong số những xe siêu nhẹ mà chúng tôi đề cập có thể sánh với Ax-Lightness, chiếc xe nhẹ nhất trên thế giới với trọng lượng chỉ 4.4kg. An toàn để nói rằng tất cả mọi thứ về chiếc xe này là khá đặc biệt, các chuyên gia Đức đã sử dụng ít carbon nhựa trong khung để đưa nó xuống chỉ còn 660g.
Các bánh xe cũng đến từ Ax-Lightness, tubulars U24 với 800g trọng lượng ấn tượng đi kèm vớicác sườn , cũng như hệ thống phanh, yên xe, thân, và tay lái, mà còn đủ mạnh để cung cấp cho chiếc xe này tải được trọng lượng đến 100kg. Ngoài ra còn có một bộ group SRAM Red và bộ sên THM.

Xem thêm các mẫu xe đạp đua